Line-crowned Woodcreeper பற்றிய அடிப்படை தகவல்கள்
அறிமுகம்
Line-crowned Woodcreeper (Xiphorhynchus beauperthuysii) என்பது தென் அமெரிக்காவின் வெப்பமண்டல காடுகளில் காணப்படும் மிகவும் தனித்துவமான மற்றும் சுவாரஸ்யமான பறவை இனமாகும். மரங்களில் ஏறி வாழும் பண்பு கொண்ட இந்த பறவைகள், தங்களின் வாழ்விடங்களில் மிகச்சிறந்த வேட்டைக்காரர்களாகவும், சுற்றுச்சூழல் சமநிலையை பராமரிப்பவர்களாகவும் திகழ்கின்றன. இவை மரங்களின் பட்டைகளுக்கு இடையில் மறைந்திருக்கும் பூச்சிகளைத் தேடி உண்பதில் மிகுந்த ஆர்வம் கொண்டவை. இந்த பறவையின் பெயர் அதன் தலையில் காணப்படும் கோடு போன்ற அடையாளங்களைக் குறிக்கிறது. பறவையியல் ஆர்வலர்கள் மத்தியில் இந்த இனம் அதன் தனித்துவமான குரல் மற்றும் மரங்களில் ஏறும் பாணிக்காக அறியப்படுகிறது. இந்த கட்டுரையில், இந்த வியக்கத்தக்க பறவையின் உடல் அமைப்பு, வாழ்விடங்கள், உணவு முறைகள் மற்றும் பாதுகாப்பு நிலைகள் குறித்து விரிவாகக் காண்போம். இயற்கையின் மடியில் வாழும் இத்தகைய பறவைகளைப் பற்றி அறிந்துகொள்வது, பல்லுயிர் பெருக்கத்தின் முக்கியத்துவத்தை உணர்த்துகிறது. ஆராய்ச்சியாளர்கள் மற்றும் இயற்கை ஆர்வலர்களுக்கு இந்த பறவை ஒரு முக்கிய ஆய்வுப் பொருளாக இருந்து வருகிறது.
உடல் தோற்றம்
Line-crowned Woodcreeper பொதுவாக 19 முதல் 21 சென்டிமீட்டர் நீளம் கொண்ட நடுத்தர அளவுள்ள பறவையாகும். இதன் உடல் அமைப்பு மரங்களில் ஏறுவதற்கு ஏற்றவாறு பரிணாம வளர்ச்சி பெற்றுள்ளது. இதன் முதன்மை நிறம் அடர் பழுப்பு (Brown) ஆகும், இது மரங்களின் பட்டைகளுடன் எளிதில் ஒன்றிப்போக உதவுகிறது. இதன் சிறகுகள் மற்றும் உடலில் பஃப் (Buff) நிறத்திலான கோடுகள் மற்றும் புள்ளிகள் காணப்படுகின்றன, இதுவே இதற்கு 'Line-crowned' என்ற பெயரைப் பெற்றுத் தந்தது. இதன் அலகு நீளமாகவும், சற்று வளைந்தும் காணப்படுகிறது, இது மரத்தின் விரிசல்களுக்குள் இருக்கும் பூச்சிகளை வெளியே எடுக்க உதவுகிறது. இதன் கால்கள் வலுவான நகங்களைக் கொண்டுள்ளன, இவை செங்குத்தான மரத் தண்டுகளைப் பற்றிக்கொண்டு மேலெழும்புவதற்கு பெரிதும் உதவுகின்றன. கண்களைச் சுற்றி காணப்படும் நிற வேறுபாடுகள் இந்த பறவைக்கு ஒரு தனித்துவமான தோற்றத்தைத் தருகின்றன. ஆண் மற்றும் பெண் பறவைகள் பார்ப்பதற்கு ஏறக்குறைய ஒரே மாதிரியாகவே காணப்படுகின்றன. இத்தகைய உடல் அமைப்பு, அடர்ந்த காடுகளில் இவை பாதுகாப்பாக வாழ்வதற்கும், இரையைத் தேடுவதற்கும் பெரிதும் துணைபுரிகிறது.
வாழிடம்
இந்த பறவை இனம் முக்கியமாக தென் அமெரிக்காவின் ஈரப்பதமான வெப்பமண்டல காடுகளில் காணப்படுகிறது. குறிப்பாக அடர்ந்த காடுகள், ஆற்றங்கரை ஓரம் உள்ள மரங்கள் மற்றும் ஈரப்பதமான மலைப்பகுதிகளில் இவை வசிக்கின்றன. இவை பெரும்பாலும் மரங்களின் தண்டுப் பகுதிகளில் நேரத்தைக் கழிக்கின்றன. காடுகளின் மேல் அடுக்கில் (Canopy) விட, மரங்களின் அடி மற்றும் இடைப்பகுதிகளில் இவை அதிகம் காணப்படுகின்றன. இவை மனித நடமாட்டம் குறைந்த, அடர்ந்த தாவரங்கள் நிறைந்த பகுதிகளைத் தங்கள் வாழ்விடங்களாகத் தேர்ந்தெடுக்கின்றன. காடுகள் அழிக்கப்படுவதால், இந்த பறவைகளின் வாழ்விடங்கள் சுருங்கி வருவது கவலைக்குரிய விஷயமாக உள்ளது. எனவே, இவை வாழும் காடுகளைப் பாதுகாப்பது இந்த இனத்தின் தொடர் வாழ்விற்கு மிக அவசியமான ஒன்றாகக் கருதப்படுகிறது.
உணவு முறை
Line-crowned Woodcreeper ஒரு பூச்சியுண்ணி வகை பறவையாகும். இவை மரங்களின் பட்டைகளுக்கு இடையில் அல்லது மரத்தின் இடுக்குகளில் ஒளிந்திருக்கும் சிலந்திகள், கரையான்கள், வண்டுகள் மற்றும் பல்வேறு வகையான சிறிய பூச்சிகளை உணவாகக் கொள்கின்றன. தனது நீளமான மற்றும் வளைந்த அலகைப் பயன்படுத்தி, மரத்தின் பட்டைகளைத் தோண்டி அதில் இருக்கும் பூச்சிகளை வெளியே இழுத்து உண்பதில் இவை வல்லவை. சில நேரங்களில் இவை மரத்தின் இலைகளுக்கு இடையில் இருக்கும் சிறிய புழுக்களையும் தேடி உண்ணும். இவை பெரும்பாலும் தனித்தே உணவு தேடுகின்றன, ஆனால் சில நேரங்களில் பிற பறவை இனங்களுடன் சேர்ந்து உணவு தேடும் குழுக்களில் காணப்படலாம். இவற்றின் உணவுப் பழக்கம் காடுகளில் பூச்சிகளின் எண்ணிக்கையைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.
இனப்பெருக்கம் மற்றும் கூடுகட்டுதல்
இந்த பறவைகளின் இனப்பெருக்க காலம் பொதுவாக மழைக்காலத்தை ஒட்டி அமைகிறது. இவை மரங்களின் பொந்துகளில் அல்லது ஏற்கனவே கைவிடப்பட்ட பெரிய மரப்பொந்துகளில் தங்கள் கூடுகளை அமைக்கின்றன. கூடுகளைப் பாதுகாப்பாக மாற்ற, அவை சிறிய குச்சிகள், இலைகள் மற்றும் மென்மையான நார் போன்ற பொருட்களைப் பயன்படுத்துகின்றன. பெண் பறவை பொதுவாக இரண்டு முதல் மூன்று முட்டைகள் வரை இடும். அடைகாக்கும் பணியில் ஆண் மற்றும் பெண் ஆகிய இரண்டு பறவைகளும் சமமான பங்களிப்பை வழங்குகின்றன. குஞ்சுகள் பொரிந்த பிறகு, பெற்றோர் பறவைகள் இரண்டும் இணைந்து பூச்சிகளைப் பிடித்து வந்து குஞ்சுகளுக்கு உணவளிக்கின்றன. குஞ்சுகள் பறக்கும் திறன் பெறும் வரை சுமார் சில வாரங்கள் வரை கூட்டில் பாதுகாப்பாக வளர்க்கப்படுகின்றன. இத்தகைய இனப்பெருக்க முறைகள் இந்த பறவைகள் தங்கள் இனத்தைப் பெருக்குவதற்கு ஏதுவாக அமைகின்றன.
நடத்தை
இவை மிகவும் சுறுசுறுப்பான மற்றும் கூச்ச சுபாவம் கொண்ட பறவைகள். மரங்களின் அடிப்பகுதியிலிருந்து மேல்பகுதிக்கு சுருள் வடிவில் ஏறிச் செல்லும் பழக்கம் கொண்டவை. ஏறி முடித்ததும், மீண்டும் கீழே பறந்து வந்து அடுத்த மரத்தில் ஏறத் தொடங்கும். இவை தங்கள் எல்லைகளைப் பாதுகாப்பதில் மிகுந்த ஆர்வம் காட்டுபவை. தனித்துவமான ஒலிகளை எழுப்பி, தங்களின் இருப்பை மற்ற பறவைகளுக்குத் தெரிவிக்கின்றன. மற்ற பறவை இனங்களுடன் சேர்ந்து உணவு தேடும் போது, இவை மிகவும் எச்சரிக்கையுடன் செயல்படுகின்றன. ஆபத்து காலங்களில் இவை மரங்களின் பின்னால் மறைந்து கொள்ளும் திறன் கொண்டவை. இவற்றின் இத்தகைய நடத்தை முறை, வேட்டையாடிகளிடமிருந்து தங்களைக் காத்துக்கொள்ள உதவுகிறது.
பாதுகாப்பு நிலை
Line-crowned Woodcreeper தற்போது 'குறைந்த அக்கறை' (Least Concern) என்ற பிரிவில் இருந்தாலும், காடழிப்பு மற்றும் வாழ்விட இழப்பு ஆகியவை இந்த பறவைகளுக்குப் பெரும் அச்சுறுத்தலாக உள்ளன. இவற்றின் எண்ணிக்கை நிலையாக இருந்தாலும், இவை வாழும் காடுகள் தொடர்ந்து அழிக்கப்படுவது வருங்காலத்தில் ஆபத்தை ஏற்படுத்தலாம். இயற்கை பாதுகாப்பு அமைப்புகள் மற்றும் உள்ளூர் அரசாங்கங்கள் இந்த பறவைகளின் வாழ்விடங்களைச் சரணாலயங்களாக அறிவிப்பதன் மூலம் பாதுகாக்க முயற்சிக்கின்றன. இந்த பறவைகளின் வாழ்விடங்களைப் பாதுகாப்பது, காடுகளின் ஆரோக்கியத்தைப் பேணுவதற்கு சமமானதாகும்.
சுவாரஸ்யமான தகவல்கள்
- இவை மரத்தின் தண்டுகளில் சுருள் வடிவில் ஏறும் தனித்துவமான பழக்கம் கொண்டவை.
- இவற்றின் அலகு மரத்தின் இடுக்குகளில் உள்ள பூச்சிகளைப் பிடிக்க ஏதுவாக வளைந்து காணப்படும்.
- இவை பெரும்பாலும் தனித்தே உணவு தேடும் பழக்கம் கொண்டவை.
- இவற்றின் நிறம் மரங்களின் பட்டை நிறத்துடன் ஒத்துப் போவதால், எளிதில் கண்ணுக்குத் தெரியாது.
- இவை காடுகளின் பூச்சிகளைக் கட்டுப்படுத்துவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன.
- இவை பொதுவாக 19-21 செ.மீ நீளம் வரை வளரக்கூடியவை.
- பறவைகளின் குரல் ஒலிகள் காடுகளில் மிகவும் தனித்துவமாக கேட்கும்.
பறவை ஆர்வலர்களுக்கான குறிப்புகள்
நீங்கள் இந்த பறவையைப் பார்க்க விரும்பினால், அதிகாலை அல்லது மாலை நேரங்களில் அடர்ந்த காடுகளுக்குச் செல்வது சிறந்தது. மரங்களின் தண்டுப் பகுதிகளில் கூர்ந்து கவனிக்க வேண்டும், ஏனெனில் இவை அங்கேதான் அதிக நேரம் செலவிடும். பைனாகுலர் (Binocular) பயன்படுத்துவது இந்த சிறிய பறவைகளைத் தெளிவாகக் காண உதவும். இவை எழுப்பும் தனித்துவமான ஒலிகளைக் கேட்டு, அவை இருக்கும் இடத்தைக் கண்டறியலாம். அமைதியாக இருப்பது மிக முக்கியம், ஏனெனில் இவை மனித நடமாட்டத்தைக் கண்டால் உடனே மறைந்துவிடும். காடுகளில் நடக்கும்போது பாதுகாப்பான பாதைகளைத் தேர்வு செய்யவும். பறவைகளை புகைப்படம் எடுக்கும்போது பிளாஷ் பயன்படுத்துவதைத் தவிர்க்கவும்.
முடிவுரை
Line-crowned Woodcreeper என்பது இயற்கையின் ஒரு அற்புதமான படைப்பாகும். அடர்ந்த காடுகளின் சூழலியல் அமைப்பில் இவை மிக முக்கிய பங்காற்றுகின்றன. மரங்களின் ஆரோக்கியத்தைப் பேணுவதிலும், பூச்சிகளின் எண்ணிக்கையைக் கட்டுப்படுத்துவதிலும் இவற்றின் பங்கு அளப்பரியது. நாம் இந்த பறவைகளைப் பற்றிய தகவல்களை அறிந்து கொள்வது மட்டுமல்லாமல், அவற்றின் வாழ்விடங்களைப் பாதுகாப்பதிலும் அக்கறை காட்ட வேண்டும். காடுகள் அழிப்பு போன்ற செயல்களைத் தவிர்ப்பதன் மூலம், இத்தகைய அரிய வகை பறவைகள் நம் சந்ததியினருக்கும் கிடைக்க நாம் வழிவகை செய்ய வேண்டும். இயற்கை மற்றும் வனவிலங்குகள் மீதான நமது அன்பு, இத்தகைய உயிரினங்கள் அழியாமல் காக்கும். இந்த பறவையைப் பற்றிய கூடுதல் தகவல்களைத் தேடுவதும், பறவை கண்காணிப்பில் ஈடுபடுவதும் இயற்கை ஆர்வலர்களுக்கு ஒரு சிறந்த அனுபவத்தைத் தரும். பறவைகளைக் காப்போம், இயற்கையை நேசிப்போம். இந்த கட்டுரையின் மூலம் நீங்கள் Line-crowned Woodcreeper பற்றி பயனுள்ள தகவல்களைப் பெற்றிருப்பீர்கள் என்று நம்புகிறோம். தொடர்ந்து பறவைகள் குறித்த தகவல்களைப் பெற எங்கள் தளத்துடன் இணைந்திருங்கள்.
பரவல் வரைபடம் மற்றும் பகுதி
இந்த இனத்தின் பரவல் வரைபடம் விரைவில் கிடைக்கும்.
இந்தத் தகவலைப் புதுப்பிக்க எங்களது அதிகாரப்பூர்வ தரவுப் பங்காளிகளுடன் நாங்கள் பணியாற்றி வருகிறோம்.
